- CHILLING OUT -

คาเฟ่น่านั่งย่านบางนา…
ไม่มาเช็กอินไม่ได้แล้ว!

 

ใครกันที่บอกว่าคาเฟ่ชิคๆ คูลๆ จะมีอยู่แต่ในย่านกลางเมืองอย่างสยาม เอกมัยหรือทองหล่อเท่านั้น เถิบออกมาสักหน่อยในย่าน “บางนา” ก็จะรู้ว่ามีคาเฟ่ชิคๆ ให้ไปนั่งชิวๆ อยู่เหมือนกัน

 

ภาพจาก FB : Small Talk

1. Small Talk Café & Hang Out

พิกัด : ซอยบางนา-ตราด 19
เปิด : อังคาร-อาทิตย์ 12.00 – 22.30 น. (วันจันทร์ปิดให้บริการ)

Cafe&hangout เข้าซอยบางนาตราด 19 ประมาณ 50 เมตร จะเจอกับคาเฟ่บรรยากาศน่ารัก ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียว ตกแต่งผสมผสานกันระหว่างสไตล์วินเทลและสไตล์ลอฟต์อย่างลงตัว ร้านนี้กว้างขวาง แบ่งเป็นโซน Indoor และ Outdoor มีมุมให้เลือกนั่งจิบเครื่องดื่มและอร่อยกับอาหารและขนมของทางร้าน ช่วงสุดสัปดาห์จะมีดนตรีสดให้ฟังกันเพลินๆ ด้วย

ภาพจาก FB : Early Bird Coffee & Dessert bar 

2. EARLY BIRD Coffee & Dessert Bar

พิกัด : ซอยบางนา-ตราด 23
เปิด : จันทร์-ศุกร์ 08.30 – 19.00 น. , เสาร์-อาทิตย์ 09.30 – 19.00 น.

ซอยอุดมสุขที่ทะลุไปยังเซ็นทรัลบางนา มีร้านกาแฟเล็กๆ แนววินเทจบรรยากาศสบายๆ เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ร้านนี้มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ตู้คอนเทนเนอร์ที่ดัดแปลงมาเป็นส่วนหนึ่งของร้านอย่างลงตัว ซึ่งร้านนี้ไม่ได้มีแค่ขนม เครื่องดื่ม สมูทตี้เท่านั้น แต่ยังมีสลัดผักออแกนิคให้คนรักสุขภาพด้วย

ภาพจาก FB : Clear Story

3. Clear Story Coffee

พิกัด : ซอยศรีนครินทร์ 44 (ตรงข้าม Paradise Park)
เปิด : 08.30 – 19.00 น.

คาเฟ่เล็กๆ สไตล์โฮมเมด ตกแต่งแบบวินเทจ เน้นความสบาย ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้าน มีมุมให้นั่งเล่นสบายๆ ร้านนี้นอกจากจะมีกาแฟหอมๆ อร่อยๆ ให้จิบกันแล้ว ยังมีสูตรอาหารและน้ำสมุนไพรแบบจีนรสชาติต่างๆ ทั้งเย็นและร้อน ที่เป็นสูตรเฉพาะของครอบครัวเจ้าของร้านให้ลิ้มลองกันอีกด้วย

ภาพจาก FB : The 66 Cottage

4. The 66 Cottage

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 66
เปิด : อังคาร – ศุกร์ 10.00 – 19.00 น. , เสาร์-อาทิตย์ 09.30 – 19.00 น. (วันจันทร์ปิดให้บริการ)

ห่างจากบีทีเอสอุดมสุขแค่ 200 เมตร จะมีคาเฟ่จำหน่ายเครื่องดื่มและเบเกอรี่ ในบรรยากาศอบอุ่น ตกแต่งสไตล์ English Cottage ซ้อนตัวอยู่ในร่มไม้สีเขียวสบายตา ภายในร้านจะมีพื้นที่ทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ที่ตกแต่งเป็นสวนอังกฤษสวยๆ เต็มไปด้วยต้นไม้ร่มรื่น นั่งจิบกาแฟ กินเค้กท่ามกลางสวนสวยแบบนี้ขอบอกว่าเพลินไม่น้อยเลย

ใครที่บ้านอยู่แถวบางนา ก็จดลิสต์เอาไว้ไปเช็กอินในช่วงวันหยุด จิบกาแฟหรือดื่มด่ำกับสมูทตี้ ลิ้มรสเค้กนุ่มๆ หอมๆ ในคาเฟ่บรรยากาศดีๆ รับรองว่าต้องเป็นวันหยุดที่พิเศษสุดๆในแบบ Happy Living อีกหนึ่งวันแน่นอน

Share Tweet Pin It +1
Previous Postเอาใจคนรักเนื้อ! เช็กอินร้านเนื้อย่างรสเด็ด ย่านเกษตรนวมินทร์
Next Post6 ท่าเรียก 6-Pack ทำง่ายๆ ที่บ้าน
ปิดโหมดสีเทา