วันนี้เรามา Cook at home กับเมนูข้าวปั้นโอนิกิริ หรือข้าวปั้นสามเหลี่ยมกันดีกว่า เมนูนี้ทำง่าย สะดวกทั้งการทำและการทาน เรียกได้ว่าเป็นเมนูแบบ happy living สุดๆ เหมาะกับคนที่มักไม่มีเวลาทานอาหารเช้า ทำข้าวปั้นโอนิกิริไว้ทานก่อนออกจากบ้าน หรือหยิบไปทานระหว่างทางก็ได้ สบาย อิ่มท้อง
วัตถุดิบ
1.ข้าวสวยญี่ปุ่นหุงสุก 3 ถ้วย
2.ผงโรยข้าวญี่ปุ่น 3 ช้อนโต๊ะ
3.สาหร่ายห่อข้าวปั้น
วิธีทำ
1.นำข้าวสวยญี่ปุ่นหุงสุกมาเตรียมไว้ โรยผงโรยข้าวญี่ปุ่นรสที่ชอบลงไป
*ผงโรยข้าวญี่ปุ่นสามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป เหมาะสำหรับคนรีบเร่งหรืออยากทำอาหารอร่อยง่ายๆทานเองที่บ้านหรือคอนโด
2.คลุกข้าวกับผงโรยให้เข้ากันดี อาจชิมรสชาติได้ หากจืดไปสามารถเพิ่มผงโรยข้าวได้อีก
3.ล้างมือให้สะอาด และนำมือจุ่มน้ำให้พอเปียก
4.ตักข้าวประมาณหนึ่งวางที่อุ้งมือ ใช้มือค่อยๆปั้นให้เป็นก้อนสามเหลี่ยม
5.ตกแต่งด้วยสาหร่าย พร้อมเสิร์ฟทาน หรือจะทานคู่โชยุเพิ่มรสชาติก็ได้
แค่ 5 ขั้นตอนเท่านั้นสำหรับเมนูข้าวปั้นโอนิกิริของเรา ทั้งทำง่าย ประหยัดเวลา แถมอร่อยอีกด้วย หากใครชอบทานข้าวปั้นโอนิกิริแบบใส่ไส้ ก็สามารถใส่ได้ในขั้นตอนการปั้นเช่นกัน ซึ่งเมนูนี้สามารถฝึกให้เด็กๆที่บ้านลองทำก็ได้ เพราะไม่ใช้อุปกรณ์ไฟฟ้า ไม่มีเตาร้อนๆ ปลอดภัยแน่นอน